Khi chúng ta lắp đặt điện năng lượng mặt trời thì nên chọn công suất bao nhiêu ?

Thảo luận trong 'Nội thất - Ngoại thất - Trang trí' bắt đầu bởi Anh Khôi, 22/9/20.

 1. Anh Khôi

  Anh Khôi Administrator

  Tham gia ngày:
  8/11/19
  Bài viết:
  117
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Có thể nói giá điện là một hóa đơn lúc nào cũng có xu hướng tăng dần theo mỗi năm, đặc biệt khi đến mùa hè, chúng ta có thể thấy rằng tiền điện tăng 35% đến 55%.

  Cho nên nhiều người kinh doanh hay không kinh doanh đã tìm đến giải pháp tiết kiệm điện từ năng lượng mặt trời. Nhưng khi bắt đầu quyết định có nên lắp đặt hay trong quá trình lắp đặt còn có quá nhiều câu hỏi băn khoăn.

  Vậy còn chần chờ gì nữa mà không mau tham khảo ngay bài viết này cùng https://qvnsolar.vn để chúng ta có thể hiểu rõ hơn và an tâm hơn mỗi khi lắp đặt lắp đặt điện năng lượng mặt trời.

  Xem ngay: https://qvnsolar.vn/co-nen-lap-dien-nang-luong-mat-troi/


  [​IMG]  Thành phần chính của điện năng lượng mặt trời.


  Tấm Pin mặt trời

  Pin mặt trời ở đây có thể là đa tinh thể (poly) hoặc đơn tinh thể (mono)

  Không quá quan trọng nếu chúng ta đang phân vân sử dụng một tấm Pin mặt trời đơn tinh thể (mono) hoặc đa tinh thể (poly). Điều quan trọng ở đây là chúng ta có thể mua được một thương hiệu Pin mặt trời tốt với hiệu suất cao, có chế độ bảo hành lâu dài để lặp đặt trên mái nhà.

  Theo như kinh nghiệm của những người sử dụng thì có thể đánh giá Pin mặt trời Mono có hiệu suất cao hơn cũng như pin loại này giá thành cao hơn so với Poly.

  Đối với những vùng nào có bức xạ thấp như phía Bắc chúng ta nên sử dụng Pin Mono, còn ở miền Nam chúng ta có thể sử dụng cả 2 loại vì bức xạ cao sẽ cho hiệu suất cao còn về mặt chi phí đầu tư ban đầu hầu như cũng cao hơn so với Poly

  Xem ngay: https://qvnsolar.vn/danh-muc-san-pham/lap-dat-he-thong-dien-nang-luong-mat-troi-cho-gia-dinh/


  Biến tần


  Biến tần hòa lưới cho các điện năng lượng mặt trời dân dụng sẽ có 2 loại được sử dụng phổ biến biến tần chuỗi – Có kích thước bằng một chiếc cặp, tần vi mô_ có kích thước gần bằng một cuốn sách bìa mềm.


  [​IMG]


  Hệ thống khung giá đỡ


  Bộ phận này được cấu kiện liên kết Pin mặt trời với mái nhà của chúng ta

  Đối với khu vực các tỉnh miền Trung đặc biệt là các tỉnh nằm ven biển phải hứng chịu thiệt hại từ các cơn
  bão mạnh thường xuyên hàng năm chúng ta nên đầu tư đặt biệt tới phần kết cấu của giàn khung giá đỡ.


  Các yếu tố tác động đến lựa chọn công suất điện năng lượng mặt trời ?


  Ngân sách

  Từ trước đến nay một hệ thống điện mặt trời có giá trị đầu tư khoảng 13-16 triệu đồng/1kWp Việc lựa chọn này còn tùy thuộc vào chất lượng thiết bị điện mặt trời công suất của hệ thống. thông thường hệ thống càng lớn thì giá thành lắp đặt trên 1 kWp sẽ có khả năng thấp hơn.

  Không gian mái nhà

  Công suất đầu tư một hệ thống điện mặt trời phù thuộc vào diện tích phần mái nhà trống . Trường hợp Hiện tại để lắp đặt một kWp Pin mặt trời chúng ta sẽ cần diện tích khoảng 6mm2. Cho nên mái nhà của chúng ta có diện tích nhỏ thì cũng không thể lắp đặt được một hệ thống điện mặt trời với công suất lớn.


  Mục đích sử dụng hệ thống điện mặt trời


  bất kể làm việc gì cũng đều phải có mục đích mục tiêu, Lắp điện năng lượng mặt trời phục vụ tiêu thụ trong nhà với mục đích là để chúng ta có thể giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng hoặc với mục đích kinh doanh lắp điện mặt trời để bán cho những doanh nghiệp hay cá nhân nào cần.
   

Chia sẻ trang này