Nước mắm giả làm sao để tránh được?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi scorpion8626, 22/9/20.

  1. scorpion8626

    scorpion8626 Member

    Tham gia ngày:
    10/2/18
    Bài viết:
    138
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    – Không mua tất cả loại nước mắm giả giá phải chăng ở các chợ, tiệm tạp hóa. Đừng vì thế ham rẻ mà mua những loại nước mắmnày vì thế những đối tượng sản xuất nước mắm giả thường tuồn hàng ra thị trường này.

    – Màu sắc nước mắm Phú Hà truyền thống có màu cánh gián đậm, cực đặc trưng cùng với sánh.

    – Nước mắm Phú Hà thật có mùi thơm nhẹ trong khi các loại nước mắm hóa chất sẽ có mùi tanh cùng với nồng mùi amoniac.

    – Khi nếm nước mắm Phú Hà thật, ban đâu là cảm giác tê đầu lưỡi sau đó mới thấy vị mặn rồi ngọt dần cùng với vị thừa cân tự nhiên từ mỡ cá

    [​IMG]

    – Khi rót nước mắm ra chén rồi đổ vào sẽ thấy một lớp nước mắm vẫn còn đọng lại trong chén.

    – Nước mắm truyền thống được thủy phân từ cá, phơi nắng sau đó áp dụng men tiêu hóa có sẵn trong ruột cá để ức chế vi khuẩn rồi chuyển protein trong thịt thành đạm nên dễ hấp thụ

    – Độ đạm tự nhiên của nước mắm nguyên chất thường từ 30- 40 độ. Độ đạm càng cao thì giá thành càng đắt.

    Xem thêm tại : (https://nuocmamphuha.com/tin-tuc/co-so-san-xuat-nuoc-mam-phu-quoc/)

    Mỗi vùng miền có cách khiến nước mắm truyền thống khác nhau, thời gian chọn cá khác nhau và mỗi loại cá cũng khác nhau nên cho ra sản phẩm mùi vị cũng khác nhau. Chính vì thế việc chọn lựa loại nước mắm để pha chế thành món ngon cho gia đình mang hương vị truyền thống không thể nào quên là cả một vấn đề. cùng với bạn có thể tìm hiểu thêm về một số loại nước mắm được nhiều nữ giới tin áp dụng ở đây.
     

Chia sẻ trang này